Làm chuồng gà bằng ống nhựa PVC bạn đã biết chưa?

Lam chuong ga pvc

Bạn đang tìm kiếm giải pháp làm chuồng gà đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí? Hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm chuồng gà bằng ống nhựa PVC – một giải pháp sáng tạo và dễ thực hiện mà bạn có thể tự làm tại nhà.

Ống nhựa PVC, ngoài việc được sử dụng trong việc vận chuyển các chất lỏng, còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều thiết kế khác nhau. Trong số đó, việc sử dụng ống nhựa PVC để xây dựng chuồng gà là một trong những ứng dụng nổi bật. Sự linh hoạt, độ bền và chi phí thấp đã làm cho nó trở thành vật liệu lựa chọn tuyệt vời cho việc tạo ra môi trường sống cho gia cầm. Hãy cùng khám phá những cách đơn giản để làm chuồng gà từ ống nhựa PVC dưới đây.

Vì sao nên làm chuồng gà bằng ống nhựa PVC?

Ống nhựa PVC là vật liệu giá rẻ và dễ dàng tìm thấy ở bất cứ đâu. Đây là cách tốt nhất để tối ưu chi phí mà vô cùng hữu hiệu. Chuồng gà bằng ống nhưạ sẽ mang đến cho gà không gian sống thoải mái. Tạo điều kiện tốt nhất trong việc tạo ra chất lượng gà đạt chuẩn. Đây sẽ là phương pháp phổ biến và được nhiều người áp dụng trong thời gian sắp tới.

Ống nhựa PVC
Ống nhựa PVC

Chi phí 

Nhờ chi phí làm thấp nên phương pháp này đang được sử dụng rộng rãi. Thay vì bỏ ra số tiền lớn để làm chuồng bằng sắt hoặc gỗ thì hãy lựa chọn ống nhựa để giảm tối đa chi phí. Tùy vào số lượng gà nuôi cũng như diện tích đất. Mà chi phí làm chuồng có thể tăng giảm nhưng sự chênh lệch không quá lớn. Chi phí sẽ rơi vào khoảng 1 triệu đến 2 triệu đồng. Thấp hơn 2 đến 3 lần so với sử dụng vật liệu khác. Phù hợp với mọi điều kiện kinh tế song vẫn giữ được độ an toàn, chắc chắn.

Làm chuồng gà bằng ống nhựa PVC
Làm chuồng gà bằng ống nhựa PVC

Cách thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cực kì đơn giản, không quá phức tạp. Những nguyên liệu chính để làm chuồng chủ yếu là ống nhựa. Tùy theo mục đích và nhu cầu sửa dụng mà lựa chọn ống nhựa PC1, PC2, PC3. Cần chuẩn bị thêm những ống nối chữ T và V. Ngoài ra, cần trang bị thêm lưới hoặc dây làm lưới để bọc khung nhựa. Và các dụng cụ không thể thiếu đó là kéo cắt ống, keo nối, ốc vít, và các vật liệu kết cấu.

Các bước thực hiện

Bước 1: Xác định kích thước của chuồng và cắt ống nhựa theo kích thước đã đo.

Bước 2: Lắp ghép ống theo kích thước để tạo ra khung chuồng. Sử dụng keo nối các mối nối chữ V và chữ T chắc chắn các đầu ống lại với nhau.

Bước 3: Đục lỗ trên ống nhựa để mắc lưới hoặc dây.

Bước 4: Sử dụng ốc vít để lắp mặt lưới chống muỗi và bảo vệ gà. Tùy chỉnh và thêm các chi tiết như mái che, hệ thống nuôi trồng thức ăn, nước.

 

Lưu ý

  • Bạn phải đảm bảo mọi cạnh và đầu ống đều được bảo đảm an toàn để tránh làm tổn thương gà.
  • Thường xuyên kiểm tra  và sửa chữa kịp thời các vết nứt hoặc vết đổ của ống nhựa.
  • Dùng keo dán chắc chắn ở đầu ống tránh tình trạng hở nước vào.
  • Đặt chuồng ở nơi an toàn.

 

Nếu bạn thấy phương pháp làm chuồng gà này hay và hữu hiệu thì hãy áp dụng vào thực tiễn nhé. Mua ống nhựa PVC chất lượng giá rẻ tại Thuận Thông sẽ giúp tối ưu chi phí cho bạn và gia đình.

Trả lời

DMCA.com Protection Status