Ống nước nóng ngoài trời PPR chống tia UV

ong nhua chong tia cuc tim

Ống nước nóng ngoài trời chịu nhiệt PPR hiện nay được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong cả các ứng dụng dân dụng và công nghiệp. Với ưu điểm về độ bền cao, dễ thi công và lắp đặt cùng tuổi thọ lên đến 50 năm, sản phẩm này không chỉ an toàn với nguồn nước sinh hoạt mà còn không gây độc hại cho người sử dụng. Hãy cùng Nhựa GoodGroup tìm hiểu sâu hơn về loại ống này thông qua bài viết dưới đây.

Ống nước nóng PPR có bị mục khi ở ngoài trời không?

ống chịu nhiệt ppr

Ống nước nóng chịu nhiệt PPR mặc dù có độ bền cao, khi được lắp đặt bên trong nhà và được bảo vệ khỏi thời tiết, vẫn không thể chống lại ảnh hưởng của môi trường bên ngoài. Khi tiếp xúc với điều kiện khí hậu khắc nghiệt, ô nhiễm môi trường và nước mưa axit, chúng dễ bị lão hóa và mục rất nhanh. Đặc biệt, chúng không thể chống lại tác động của tia nắng mặt trời và trong điều kiện lý tưởng, rong rêu sẽ phát triển mạnh trong ống. Sau một khoảng thời gian, rong rêu sẽ chết, gây ra mùi hôi thối khi sử dụng nước từ hệ thống ống nước này.

Sau thời gian sử dụng ống phân hủy và đưa chúng vào tận lõi với sự liên tục của nước nóng đã dẫn đến tình trạng phá hủy, nứt, và vỡ ống, làm cho nước nóng rò rỉ ra ngoài. Điều này không chỉ gây thất thoát và thiệt hại lớn cho người sử dụng, mà còn làm mất nhiệt độ của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Thông thường, khi lắp đặt ống nước nóng PPR ở ngoài trời để kết nối giữa trục hộp gen và máy năng lượng mặt trời trên sân thượng, sự rò rỉ nước trở nên khó phát hiện và việc nước ứ đọng lâu ngày trên sân thượng có thể gây thấm dột trần nhà hoặc hư hại mái tôn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đi đường ống chịu nhiệt cho bình nóng lạnh đúng kỹ thuật, đơn giản nhất

Công dụng của ống nước nóng ngoài trời PPR-UV

Ngay từ những nhược điểm nêu trên, nghiên cứu và phát triển đã được tiến hành để sản xuất loại ống nước PPR-UV chuyên dụng cho việc sử dụng ngoài trời. Sản phẩm này không chỉ chống tia cực tím từ ánh nắng mặt trời mà còn chống lại ảnh hưởng của axit trong nước mưa, đồng thời có khả năng chống mục và lão hóa.

ong nuoc ngoai troi ppr-uv

Cấu tạo của ống nước ngoài trời PPR-UV

Ống nước nóng ngoài trời PPR-UV được thiết kế với cấu trúc kép bao gồm 2 lớp: 

  • Lớp bên trong thường có màu trắng hoặc xanh, là loại nhựa PPR thông thường (Polypropylene Random) có khả năng chịu nhiệt độ lên đến 200oC và giữ nhiệt độ của nước nóng trong thời gian dài. 
  • Lớp bên ngoài được làm từ nhựa PVC màu đen, không chỉ chống mục, tia cực tím và axit hiệu quả mà còn bổ sung đặc tính chống nhiệt và giữ nhiệt.

==> Do đó, việc kết hợp giữa hai loại chất liệu này tạo nên một sự hoàn hảo, đồng thời mang lại sự bổ sung những khuyết điểm cho nhau  khi sử dụng chúng ở ngoài trời.

ong-nhua-chong-tia-cuc-tim

Ống PPR-UV không chỉ mang lại khả năng chống tác động của tác nhân môi trường và tia UV mà còn có hiệu suất cao trong việc chịu áp lực và đảm bảo tính an toàn. Được thiết kế để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng và bền bỉ. Sự kết hợp giữa tính linh hoạt và khả năng chống nắng tốt khiến cho ống PPR-UV trở thành một giải pháp đáng tin cậy trong các ứng dụng ngoài trời, đồng thời giúp gia tăng tuổi thọ và hiệu suất của hệ thống.

Tham khảo thêm: Ống Nhựa Gân Xoắn HDPE 1 Vách – Thoát nước

 

Trả lời

DMCA.com Protection Status