Ống PVC chịu nhiệt độ bao nhiêu?

ong nhua pvc dekko he inch

Ống nhựa PVC, với khả năng chịu nhiệt độ, là một trong những sản phẩm ngành nước phổ biến hiện nay. Nó thường được lựa chọn để thay thế cho các loại ống truyền thống như thép, gang, xi măng do ống PVC có ưu điểm về khả năng chịu áp lực cao. Tuy nhiên nhiều người đặt ra câu hỏi ống PVC chịu nhiệt được bao nhiêu? Bài viết dưới đây GoodGroup sẽ cung cấp thông tin về nhiệt độ mà ống nhựa PVC có thể chịu đựng.

>>> Xem thêm: https://www.ongcongnhua.com/ong-nhua-pvc-chiu-luc-co-tot-khong-chiu-duoc-ap-luc-bao-nhieu/

Ống PVC chịu nhiệt là gì? 

ong pvc chiu nhiet

PVC là viết tắt của Polyvinylclorua, một loại nhựa nhiệt dẻo được tạo thành thông qua phản ứng trùng hợp vinylclorua. Hệ thống ống nhựa PVC bao gồm hai loại chính: ống nhựa PVC cứng, còn được gọi là ống uPVC, và ống nhựa PVC mềm.

Ống nhựa PVC cứng không sử dụng chất hóa dẻo trong quá trình phối trộn công thức, trong khi ống nhựa PVC mềm sử dụng chất hóa dẻo, thường là dầu hóa dẻo DOP, để tạo ra độ linh hoạt và đàn hồi.

Ứng dụng của ống nhựa PVC rất đa dạng trong thực tế, thường được sử dụng trong các dự án xây dựng như hệ thống phân phối nước cho hộ gia đình, trạm cấp nước, và ống dẫn nước trong các nhà máy thủy điện.

Ống PVC chịu nhiệt độ bao nhiêu?

Ống nhựa PVC, có độ dẫn nhiệt chỉ bằng một phần độ dẫn nhiệt của thép (0.13 W/m/°C). Được thiết kế để duy trì nhiệt độ đồng đều khi chất lỏng vận chuyển qua. Sự giảm yếu tố dẫn nhiệt này không chỉ ngăn chặn hiện tượng “đổ mồ hôi” trên bề mặt ống khi chất lỏng ở nhiệt độ rất thấp, mà còn đảm bảo khả năng chống thấm nước và độ bền cao. Ống PVC này có khả năng chịu đựng trong môi trường hóa chất ở nhiệt độ từ 0 – 45 độ C mà không gây biến dạng.

ong-nhua-pvc-c2

Đặc tính nổi bật cùa ống PVC

Ống nhựa PVC không chỉ có khả năng giảm độ rung và tiếng ồn khi nước chảy qua, mà còn khá chống ăn mòn. Sản phẩm này không tạo ra đóng cặn, và có khả năng chịu đựng nhiều loại hóa chất. Sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, ống PVC có thể chịu nhiệt độ lên tới 45 độ C. Điều đặc biệt, độ mềm dẻo cao và khả năng chịu va đập xuất sắc là kết quả của việc sử dụng công nghệ tiên tiến và chất liệu chất lượng cao.

Trong quá trình mua ống nhựa PVC, quan trọng là phải chú ý đến thông số áp suất tối đa của ống. Nếu sử dụng ống nhựa cho mục đích lâu dài, cần xem xét nhiệt độ nước và thời gian tuổi thọ của công trình. Đối với chiều dài của ống, nó có thể điều chỉnh theo yêu cầu thiết kế của dự án mà vẫn đảm bảo tuân thủ quy chuẩn mặc định.

 

Trong bài viết, đã đề cập một cách rõ ràng về khả năng chịu nhiệt độ của ống nhựa PVC và giải đáp mọi thắc mắc từ phía độc giả. Bên cạnh đó, bài viết cũng trình bày một quan điểm khách quan hơn về chất lượng của ống nhựa PVC. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn ống nước cho gia đình cũng như các dự án xây dựng của mình.

 

CÔNG TY TNHH SX – TM – DV THUẬN THÔNG

Trụ sở chính : Ấp 4, Xã Lương Bình, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An.

VPĐD Miền Nam: 1768/12/4 tỉnh Lộ 10, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh.

Emailhoadon.thuanthong@gmail.com

Hotline0967 555 550 | 0986 933 511

 

Trả lời

DMCA.com Protection Status