SO SÁNH LỒNG CÁ HDPE VÀ LỒNG CÁ TRUYỀN THỐNG

2 1

Trước đây việc sử dụng phao xốp trong nuôi trồng thủy hải sản tác động nhiều đến cảnh quan, ảnh hưởng không tốt đến môi trường trên biển, bãi triều…Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường biển, hướng tới phát triển bền vững, Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên ban hành Quy chuẩn địa phương QCĐP 08:2020/QN về vật liệu nổi trong nuôi trồng thủy sản trong đó vật liệu HDPE được lựa chọn làm vật liệu an toàn thay thế cho vật liệu truyền thống trước đây.

Cùng tìm hiểu về lồng cá HDPE và những ưu điểm của loại lồng này so với lồng bè truyền thống qua bài viết sau: 

Truyền thống lồng bè của người dân nuôi trồng thủy hải sản vẫn là khung lồng bè gỗ liên kết lại với nhau bằng dây hoặc bu lông tạo thành hình vuông, hệ thống nâng đỡ lồng là phao xốp hoặc thùng nhựa. Hệ thống lồng bè này có ưu điểm rẻ, tuy nhiên tuổi thọ không cao, ô nhiễm môi trường gây mất mỹ quan, thường xuyên phải tu sửa, thay thế dẫn đến mất thời gian, công sức, chi phí và ảnh hưởng trục tiếp đến hiệu quả nuôi trồng.

Học hỏi công nghệ của các nước Châu Âu, sản phẩm lồng nhựa HDPE nuôi cá đã ra đời có ưu điểm rất bền, chắc chắn, dễ dàng thi công lắp đặt, dễ dàng di chuyển, dễ dàng kiểm tra, có thể nuôi với thể tích lớn và đặc biệt không gây ô nhiễm môi trường. Cùng so sánh hai loại lồng cá qua các tiêu chí chất liệu, độ bề, tính ổn định…..để thấy rõ ưu điểm không thể phủ nhận của lồng cá HDPE.

Tiêu chí Lồng cá HDPE Lồng bè truyền thống
Chất liệu chính ống nhựa HDPE Thanh gỗ / tre
Độ bền Lên tới 50 năm 3  – 5 năm
Địa hình Mọi loại địa hình Vịnh, hồ
Tính ổn định Cao Thấp
Chống ăn mòn Cao Dễ mục
Kỹ thuật lắp đặt Cao Truyền thống
Kỹ thuật vận hành Cần học hỏi Truyền thống
Sản lượng nuôi trồng Cực cao X
Quy mô Phù hợp mọi quy mô Quy mô vừa & nhỏ
Thân thiện với môi trường Dễ mục, rêu, mốc
Hình thức Đa dạng: tròn, vuông Chia ô
Giá thành Cao Thấp hơn

Bè truyền thống và bè bằng vật liệu HDPE

Lồng truyền thống và lồng HDPE

Vì sao chọn ống và phụ kiện HDPE Thuận Thông làm lồng bè nuôi thủy hải sản?

– Công nghệ hiện đại: Đầu tư những dây chuyền sản xuất và máy móc thiết bị hiện đại theo công nghệ của Châu Âu, sản phẩm đều có chất lượng đạt chuẩn, được đảm bảo trước khi đi tới từng dự án, từng công trình.
– Đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam như: TCVN 7305-2:2008/ISO 4427-2:2007, QCVN 16:2017/BXD và QCVN 12-1:2011/BYT. Ứng dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 trên toàn hệ thống
– Chính sách hậu mãi tốt
– Hỗ trợ kĩ thuật tư vấn miễn phí

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã thông tin chi tiết về lồng cá truyền thống và lồng cá HDPE hiện đại hiện đang được ứng dụng rộng rãi cho bà con nuôi trồng hủy hải sản trên cả nước. Cần thêm thông tin tin tư vấn, vui lòng liên hệ Holtine của Thuận Thông ngay nhé!

Trả lời

DMCA.com Protection Status