Ưu điểm của ống chịu lực HDPE

Ong HDPE tron

Ống chịu lực là một trong những loại vật liệu bền và chất lượng cao được các xưởng, nhà máy hoặc các hộ gia đình sử dụng trong vận chuyển các loại chất lỏng, chất khí có độ ăn mòn cao. Hãy cùng GoodGroup tìm hiểu về những ưu điểm của loại vật liệu này trong bài viết sau!

Ống chịu lực HDPE là gì?

Ống chịu nhiệt HDPE trơn
Ống HDPE trơn

Ống nhựa chịu lực cao hay được đặt theo tên vật liệu là ống nhựa HDPE. Trong ngành vật liệu ống nước nhựa, dòng sản phẩm HDPE (High-density Polyethylene) đã được nghiên cứu và sử dụng từ rất lâu gần 50 năm trước và mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Ngoài ưu điểm ưu việt là chịu lực tốt, ống chịu lực HDPE còn chống được các loại hoá chất có tính oxi hoá mạnh. Vì vậy, đây được xem là một loại vật liệu an toàn và chất lượng để vận chuyển các loại chất lỏng và khí. 

Các ưu điểm của ống chịu lực HDPE

Khả năng chịu lực 

 • HDPE có độ dẻo cao, giúp ống có khả năng chịu lực tốt. Điều này cho phép ống chịu được áp lực và trọng lực mà không bị biến dạng quá mức.
 • HDPE thường có khả năng chống va đập tốt, giúp giảm nguy cơ hỏng hóc khi tiếp xúc với các vật cứng.

Khả năng chịu nhiệt

 • HDPE có khả năng chịu nhiệt tốt trong khoảng nhiệt độ từ -40°C đến 60°C, tùy thuộc vào chất lượng và công nghệ sản xuất.
 • Dù là một loại nhựa chịu nhiệt khá tốt, nhưng nó không chịu được nhiệt độ cao như một số loại nhựa khác như PVC (Polyvinyl Chloride) hay CPVC (Chlorinated Polyvinyl Chloride)

Khả năng chống hoá chất

HDPE có khả năng chống lại nhiều chất hóa học, vì vậy chất liệu này thường được sử dụng trong vận chuyển các loại hoá chất và khí có tính ăn mòn.

Khả năng chống ăn mòn và ổn định hóa học:

 • HDPE không bị ăn mòn bởi nước biển hoặc các hóa chất phổ biến, giúp ống duy trì tính kín khít và độ bền cao trong môi trường khắc nghiệt.

Khả năng cách điện

 • HDPE là một vật liệu cách điện tốt, giảm nguy cơ dẫn điện qua hệ thống ống.

Một số ưu điểm vượt trội khác của ống chịu lực HDPE

Ống nhựa chịu lực

 • Độ bền vật liệu cao.
 • Nhẹ, dễ vận chuyển.
 • Phù hợp sử dụng trong đa dạng địa hình và nhiều môi trường khác nhau. Ít khi bị ảnh hưởng bởi các tác nhân môi trường như gió bão, động đất hay sóng thần. …
 • Dễ dàng sử dụng với nhiều kiểu kết nối như: Hàn điện, nối zoăng hay hàn điện
 • Bề mặt láng mịn giúp tiết kiệm các chi phí vệ sinh bảo quản, chống thất thoát vật liệu trong lòng ống dẫn.

Tuy nhiên với những ưu điểm vượt trội ấy, ống chịu lực HPED có giá thành khá cạnh trạnh trên thị trường. Vì vậy người tiêu dùng nên cân nhắc lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng như GoodGroup để chọn mua những loại vật tư chất lượng đúng với giá thành.

Xem thêm: Báo giá ống cấp nước HDPE – Nhựa GoodGroup 

Trả lời

DMCA.com Protection Status