Ưu, nhược điểm của tấm xi măng chịu tải lót sàn

z3518791426034 93f3c53c09affe38e95d9bb92d323ec9

Tấm xi măng chịu tải lót sàn, thường được biết đến với tên gọi Cemboard hoặc tấm bê tông siêu nhẹ, thực tế là sản phẩm xi măng cốt sợi được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Cemboard được sản xuất bằng công nghệ cán lớp tiên tiến, kết hợp ba thành phần chính là xi măng Portland, cát siêu mịn Silica và sợi Cellulose tinh chế. Hãy cùng GoodGroup khám phá ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm này trong bài viết dưới đây!

Trọng lượng tấm xi măng cemboard

Tấm xi măng chịu tải lót sàn là gì?

Tấm xi măng lót sàn Cemboard là một vật liệu siêu nhẹ được tạo ra từ xi măng Portland, cát mịn và sợi Cellulose chất lượng cao. Được thiết kế với những đặc tính vượt trội như chống cháy, chống mối mọt, cách âm, chống thấm, cách nhiệt và độ bền cao. Chúng ấm xi măng này được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp như văn phòng, nhà kho, nhà xưởng, nhà tiền chế, nhà khung thép, nhà cấp 4, nhà gác lửng, và nhiều công trình khác.

tấm xi măng chịu tải cemboard

Ưu điểm của tấm xi măng chịu tải lót sàn

Độ bền cao

Tấm xi măng Cemboard được đánh giá cao về độ bền, khả năng chống nước và ẩm, đồng thời chịu đựng được điều kiện khí hậu khắc nghiệt, từ đó tăng tuổi thọ lên đến 50 năm. Với khả năng chống mối mọt và côn trùng, vật liệu này càng làm tăng tính ổn định và tuổi thọ.

Chống cháy

An toàn là một điểm mạnh của sản phẩm, khi nó không bắt lửa, có khả năng cách nhiệt tốt, giảm nguy cơ hỏa hoạn và thiệt khi cháy nổ. Khả năng cách nhiệt còn giúp ngôi nhà trở nên thoáng mát hơn.

Dễ dàng thi công

Sự dễ dàng trong quá trình thi công là một ưu điểm nổi bật, so với vật liệu truyền thống, tấm xi măng Cemboard giúp tiết kiệm thời gian và công sức, chỉ cần xác định vị trí, lắp đặt và bắt vít cố định là có thể sử dụng ngay.

Thẩm mỹ cao

Bề mặt phẳng mịn, màu sáng của tấm Cemboard mang lại độ thẩm mỹ cao cho công trình xây dựng, tạo nên nét đẹp riêng biệt.

Trọng lượng nhẹ

Khối lượng nhẹ của tấm xi măng Cemboard giảm 15% so với vật liệu truyền thống, giúp giảm trọng lượng của công trình và tăng tính linh hoạt.

Thân thiện với môi trường

Ngoài ra, với thành phần không chứa Amiăng, Cemboard không chỉ đảm bảo an toàn mà còn thể hiện tinh thần thân thiện với môi trường.

Nhược điểm của tấm xi măng chịu tải lót sàn

Mặc dù tấm xi măng Cemboard mang lại nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên, vẫn tồn tại một số nhược điểm:

  1. Khả năng chịu lực phương ngang khá yếu, đòi hỏi sự am hiểu và kỹ năng xử lý đúng từ phía người thi công để tránh ảnh hưởng đến chất lượng công trình khi cần cắt sửa.
  2. Tính linh hoạt không cao, đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác trong quá trình lắp đặt, vì khó có thể ráp lại sau khi đã thi công.
  3. Tấm xi măng nhạy cảm với rung động, yêu cầu việc gia cố chắc chắn ở những khu vực thường xuyên chịu rung động để tránh hư hại cho công trình.
  4. Trong quá trình lắp đặt, khung xương thép để đỡ tấm Cemboard có thể tạo sóng vô tuyến, gây nhiễu sóng và ảnh hưởng đến quá trình thi công và sử dụng.
  5. Chi phí của Cemboard khá cao so với các vật liệu truyền thống, nhưng với những ưu điểm mà nó mang lại, vẫn được coi là lựa chọn hàng đầu cho nhiều công trình xây dựng.
Tấm cemboard
Tấm cemboard

Tấm xi măng lót sàn đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong vài năm qua, đặc biệt được ưa chuộng tại Việt Nam. Với khả năng dễ thi công và sự thích nghi với đa dạng điều kiện khí hậu, sản phẩm này không chỉ được sử dụng làm sàn mà còn là vật liệu chủ đạo cho vách ngăn. Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ với GoodGroup để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng và uy tín.

>>> Xem thêm: Tấm cemboard x2 làm vách ngăn, lót sàn có mấy loại?

 

Trả lời

DMCA.com Protection Status