Sách xưa có câu: “Dương trạch tam yếu môn phòng táo”. Ý của câu nói này là chỉ sự ảnh hưởng của bếp nấu tới phong thủy của nhà ở vô cùng quan trọng.

1-Điều cấm kỵ thứ nhất là:

Bếp lò không được đặt đối diện với cửa phòng bếp,thì sẽ không bị khí ở cửa nhập vào,thì không phạm vào môn xung sát.
– Nồi cơm điện dùng để nấu cơm,công dụng giống như bếp,cần phải tránh của chính
2-Điều cấm kỵ thứ hai:

Bồn rửa chén bát,Có hai cách đặt bị xung với bếp lò,thứ nhất là bồn rửa đối diện với bếp lò,thứ hai là bồn rửa đặt xung ngang với bếp lò,nếu là bếp ga thì đối diện hay bên hông thì đều bị kị.
-Vòi nước trên bồn rửa,có thể xoay được,nhưng tuyệt đối không được quay về hướng bếp lò hoặc nồi cơm điện.Bồn rửa không nên đặt gần bếp lò,vì bồn rửa có nước thuộc về thủy,còn bếp lò thuộc hỏa,thủy hỏa  xung khắc.Vì vậy bồn nước không nên đặt gần với bếp lò

-Từ bồn rủa đến phía bếp lò,khoảng cách tối thiểu phải là 1m.Nếu lở bị vòi nước gần với bếp lò,nhất là gần bên hông bếp lò,mà khó sử lý,thì ta có thể làm một vách ngăn đơn giản,cao vừa tầm che khuất vòi nước trực xung vào bên hông bếp lò.

-Dưới bếp không nên đặt ống nước hoặc ống dẩn ga chảy qua,vì như vậy sẽ phạm phải xuyên tâm sát.Mà nên đặt ống  nước và ống dẫn ga áp sát tường,sẽ không gây ra ảnh hưởng xấu cho những thành viên trong gia đình.
Trên đây là cách kiêng kị khi bố trí cho nhà bếp của bạn, các bạn hãy nghiên cứu và tham khảo nhé, chúc các bạn thành công.