ĐƯỜNG ỐNG CẤP NƯỚC CHỮA CHÁY: ỨNG DỤNG CỦA ỐNG HDPE TRONG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

4

Đường ống cấp nước chữa cháy – Ngày nay, hỏa hoạn cũng là một trong những mối nguy hiểm mà chúng ta cần phải đề phòng nhất. Để giảm thiểu thiệt hại, thì hệ thống cấp nước cứu hỏa phải được thiết kế đúng đắn. Đường ống dẫn nước phòng cháy chữa cháy (PCCC) chịu áp lực cao, ổn định và đạt tiêu chuẩn mới có thể đảm bảo cho tòa nhà cao tầng, nhà xưởng, kho hàng, ngôi nhà của bạn khỏi những rủi ro do hỏa hoạn gây ra.

Tiêu chuẩn đường ống cấp nước chữa cháy

Sau đây là tiêu chuẩn thử áp đường ống cấp nước chữa cháy theo quy định mới nhât ban hành.

tiêu chuẩn đường ống cấp nước chữa cháy

Tiêu chuẩn đường ống cấp nước chữa cháy

  • Sau khi đặt ống thì tất cả các ống mới phải được kiểm tra áp lực trước khi dùng, áp lực thử tại thời điểm cao nhất phải bằng 1.5 lần áp lực làm việc bình thường của ống.
  • Áp lực thử không được nhỏ hơn 1.25 lần áp lực làm việc lớn nhất của đoạn ống.
  • Áp lực thử đảm bảo rằng không được vượt quá khả năng chịu của ống hoặc của gối đỡ đã được thiết kế.
  • Thời gian thử áp lực cho từng giai đoạn phải đảm bảo ít nhất là 1h.
  • Trong khoảng thời gian thử áp lực thì sự chênh lệch áp lực không được quá ± 0,35 bar.
  • Nếu ở đầu cuối của đoạn thử áp lực là van hoặc vòi nước thì áp lực không được vượt quá hai lần giới hạn chịu đựng của van mặc dù đã có các gối đỡ chịu lực.
  • Đối với các yêu cầu chung thì ta có thể áp dụng các tiêu chuẩn thử áp như sau:
  • Đường ống truyền dẫn với kích thước D = 300 trở lên thì có mức áp lực thử thông thường được dùngvlà 6 bar.
  • Đường ống phân phối với D = 100 – 300 thì áp lực thử là 2-4-2 bar.
  • Đường ống dịch vụ có D= 32 – 75 thì có áp lực thử có thể là 2-4-2 bar hoặc nhỏ hơn.

Ứng dụng của ống HDPE làm đường ống cấp nước chữa cháy

Trong hệ thống PCCC, chúng ta không thể không nói đến một nhân tố quan trong đó là đường ống cấp nước PCCC. Làm nhiệm vụ dẫn nước từ bể nguồn và chuyển đến các đường ống cứu hoả khi xảy ra các đám cháy trong toà nhà, nhà xưởng hay kho hàng. Bởi vậy ống cấp nước PCCC cũng phải chịu áp lực cao để có thế cung cấp đủ lượng nước và sức nước cho quá trình dập lửa

Ống và phụ kiện HDPE PE 100 chịu áp lực từ 6 bar -> 20 bar đang dần trở thành một trong những vật liệu được sử dụng nhiều nhất cho hệ thống chữa cháy trong các tòa nhà trong khu vực. Đặc tính chịu áp lực cao, khả năng chống ăn mòn và độ bền của ống HDPE làm cho chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho việc chuyển nước từ nguồn cung cấp đến các thiết bị chữa cháy.

Sử dụng ống HDPE  và phụ kiện của Thuận Thông trong hệ thống PCCC giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình lắp đặt, tăng đáng kể độ an toàn của hệ thống và tuổi thọ của hệ thống đường ống. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

DMCA.com Protection Status