Hướng dẫn thi công ống thoát nước HDPE

Ống thoát nước HDPE là một loại ống nhựa được sản xuất từ nhựa Polyethylene (PE) mật độ cao. Ống có khả năng chịu lực cao, chịu nhiệt tốt, chịu hóa chất tốt, không bị ăn mòn, đảm bảo an toàn và tuổi thọ cao. Ống được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống thoát nước thải dân dụng, công nghiệp. Trong bài viết này, CÔNG TY TNHH SX – TM – DV THUẬN THÔNG sẽ hướng dẫn quý khách cách thi công ống HPDE.

ống thoát nước HPDE

>>>Xem thêm:

Ống nước chịu lực loại nào tốt nhất hiện nay?

Ưu điểm của ống chịu lực HDPE

Hướng dẫn thi công ống thoát nước HDPE

Đào rãnh

*ảnh minh hoạ

Khi thực hiện công việc lắp đặt ống nhựa HDPE, quan trọng phải đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các ống bằng cách sử dụng độ rộng của rãnh. Độ rộng của rãnh cần phải được tính toán dựa trên số lượng ống dự kiến. Đồng thời, độ sâu của rãnh cũng cần được đảm bảo để ống nằm ở vị trí trên cùng so với mặt nền. Trường hợp thông thường, độ sâu này phải lớn hơn ít nhất 0.6m, trong khi trường hợp chịu áp lực, độ sâu phải lớn hơn 1.2m. Để đảm bảo sự ổn định, ống nằm dưới cùng phải được đặt trên một lớp cát nền đã được làm phẳng và đầm chặt bằng tay. Lưu ý không đặt ống trên mặt nền là đá cứng hoặc đá cuội.

Đặt ống

ống thoát nước HPDE
*ảnh minh hoạ

Khi tiến hành cắt ống, hãy nhớ sử dụng dụng cụ chuyên dụng. Việc cắt ống cần được thực hiện vuông góc với đường tâm của ống. Đồng thời, hai đầu mép ống cần được vát sao cho việc lắp đặt sau này thuận lợi. Tiếp theo, hãy tháo rời nắp và đẩy nó vào ống cùng với vòng xiết và vòng chặn. Sau đó, hãy đẩy tâm đầu ống thẳng vào phụ tùng và đi qua zoăng. Cuối cùng, hãy chạm vào phần gờ chặn ở trên thân phụ tùng và dùng tay vặn chặt nắp vào thân của phụ tùng.

Cố định ống và lấp rãnh lại

Khi có nhiều hơn một đường ống HDPE trong rãnh, cần thiết phải cố định chúng. Việc cố định ống tại các khoảng cách nhất định là rất quan trọng và cần tuân thủ theo tiêu chuẩn.

+ Khoảng cách trái – phải và trên – dưới là 50mm được áp dụng với ống có đường kính trong từ 25mm – 70mm.

+ Khoảng cách trái – phải và trên – dưới là 70mm đối với ống có đường kính trong từ 80mm – 160mm.

+ Khoảng cách trái – phải và trên – dưới là 100mm đối với ống có đường kính trong từ 175mm – 250mm.

Lưu ý khi lắp đặt ống thoát nước HPDE

Để hệ thống thoát nước thải hoạt động hiệu quả, cần lưu ý các vấn đề sau khi lắp đặt ống thoát nước HPDE:

  • Sử dụng ống HPDE có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Lắp đặt ống HPDE đúng kỹ thuật, đảm bảo đường ống không bị rò rỉ, tắc nghẽn.
  • Bảo dưỡng định kỳ hệ thống thoát nước thải, đảm bảo hệ thống hoạt động tốt.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt ống thoát nước HPDE. Hy vọng CÔNG TY TNHH SX – TM – DV THUẬN THÔNG sẽ giúp bạn lắp đặt ống thoát nước HPDE đúng kỹ thuật, đảm bảo hệ thống thoát nước thải hoạt động hiệu quả.

>>Tham khảo thêm:

Top 3 loại ống thoát nước chất lượng nhất năm 2024

Ống chịu nhiệt là gì? Có mấy loại ống chịu nhiệt

Trả lời

DMCA.com Protection Status