Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt ống nước nóng

Ong nuoc nong

Hiện nay, các hộ gia đình đang dần có thói quen sử dụng nước nóng. Do đó, trên thị trường dòng sản phẩm ống nước nóng được sự quan tâm rộng rãi. Việc lắp ống nước nóng là một phần quan trọng trong việc xây dựng hệ thống nước nóng cho ngôi nhà của bạn. Để đảm bảo độ an toàn, hãy cùng Thuận Thông tìm hiểu tất tần tật về ống nước nóng và những lưu ý khi sử dụng chúng qua bài viết này nhé!

Ống nước nóng
Ống nước nóng

Đặc tính của ống nước nóng

Ống nước nóng hay còn gọi là ống nhựa PPR. Loại ống này xuất hiện trong hầu hết các hệ thống cấp nước hiện đại. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng quá trình thi công đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật vô cùng quan trọng. Bạn phải tìm đến các đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín. Điều này đặt ra để đảm bảo hiệu quả và an toàn cao nhất khi sử dụng. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của ống nước nóng mà bạn không nên bỏ lỡ:

  • Loại nhựa này không gây độc hại, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
  • Có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao.
  • Đặc biệt, tính dẫn nhiệt thấp, giữ nhiệt tốt và tiết kiệm năng lương đáng kể, giảm thiểu chi phí sử dụng điện.
  • Chống chịu được va đập và áp lực lớn, đảm bảo độ bền cao, không bị hỏng hóc.
  • Dễ dàng vận chuyển và lắp đặt do có khối lượng nhẹ và bề mặt nhẵn bóng. Do đó, tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của nhân lực.
  • Xét về tính chất hóa học thì ống nước nóng (ống nhựa PPR) có khả năng chịu được các loại axit, dung dịch kiềm, muối và dung môi yếu. Tuy nhiên, chúng không chịu được axit đậm đặc có tính oxy hóa.

>> Xem thêm: VÌ SAO ỐNG NHỰA LUÔN CÓ ĐỘ BỀN VÀ TÍNH TIỆN DỤNG CAO?

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt

Lắp đặt ống nước nóng
Lắp đặt ống nước nóng

Lựa chọn sản phẩm phù hợp, chất lượng cao, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đảm bảo hệ thống được cách nhiệt để giảm mức tiêu hao năng lượng điện.

Lựa chọn sử dụng ống nhựa PPR và phụ kiện từ cùng một nhà sản xuất. Nhằm phát huy một cách tốt nhất những ưu điểm của sản phẩm. Không sử dụng những sản phẩm đã qua sử dụng và có dấu hiệu bị đứt, gãy, biến dạng,…

Luôn tuân thủ các quy định về an toàn bao gồm việc giữ khoảng cách an toàn giữa 2 vòi nóng – lạnh. Khoảng cách 18cm cho vòi sen thông thường và 8cm cho lavabo. Vị trí vòi nóng bên trái, vòi lạnh bên phải.

Kiểm tra áp lực nước để đảm bảo nguồn nước chảy mạnh và nhanh.

Thuận Thông vừa chia sẻ với bạn những lưu ý khi lắp đặt ống nước nóng PPR. Bằng cách lưu ý và tuân thủ những quy tắc trên, bạn sẽ đảm bảo rằng hệ thống ống nước nóng của bạn hoạt động một cách an toàn và hiệu quả trong thời gian dài. Đừng ngần ngại hỏi ý kiến chuyên gia nếu cần thiết để đảm bảo công việc lắp đặt diễn ra suôn sẻ.

Tham khảo thêm nhiều sản phẩm ống nhựa tại Website: https://www.ongcongnhua.com/

Công ty TNHH SX TM DV Thuận Thông là nhà máy sản xuất và phân phối ống nhựa HDPE chất lượng! Dựa vào nền tảng phát triển bền vững với phương châm “Xây uy tính, dựng thành công”Thuận Thông không ngừng học hỏi, lắng nghe và thay đổi để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. Chúng tôi mang đến cho quý khách sự uy tính và dịch vụ sau bán hàng một cách tốt nhất để quý khách hàng luôn được yên tâm vầ chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

DMCA.com Protection Status